Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

SCTV CAM KẾT LUÔN THỰC HIỆN NGHIÊM NGẶT CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thì vấn đề tất yếu và cần được đặt lên hàng đầu không những ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới là cần đảm bảo sức khỏe và có kế hoạch phòng chống dịch bệnh tốt nhất, chính vì vậy toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đã đồng tâm, đồng lòng tích cực tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh và SCTV cũng không ngoại lệ.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 về các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19 và Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) gửi công văn số 1248/CVT-VP ngày 05/04/2020 về việc lưu ý triển khai ứng cứu sự cố thông tin tại các địa phương, truyền hình cáp SCTV đã ngay lập tức triển khai theo đúng tinh thần của chỉ thị 16/CT-TTg và công văn 1248/CVT-VP.

Quán triệt tinh thần đoàn kết toàn dân “Chống dịch như chống giặc” của Chính phủ, Truyền hình cáp SCTV-Nhà cung cấp đa dịch vụ Truyền thông và Viễn thông hàng đầu Việt Nam đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch bệnh.

Đối với CB-NV, truyền hình cáp SCTV đã thường xuyên gửi thông báo đến các phòng ban, chi nhánh nêu cao tinh thần trách nhiệm phòng chống dịch bệnh. SCTV đã chi ra hơn 400 triệu đồng để trang bị khẩu trang và cồn rửa tay cho CB-NV toàn công ty. Bên cạnh đó, SCTV còn trang bị máy đo thân nhiệt cho các phòng ban, chi nhánh để kiểm tra thân nhiệt hàng ngày trước khi vào văn phòng làm việc. Nếu CB-NV có biểu hiện thân nhiệt cao sẽ không được vào văn phòng làm việc và phải đến ngay cơ sơ y tế để kiểm tra sức khỏe.

Cán bộ-Nhân viên SCTV được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc

Ngoài ra, để góp phần chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, ngày 10/4, tại Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Truyền hình cáp SCTV đã ủng hộ 600 triệu đồng và Chi nhánh Truyền hình cáp Hà Nội SCTV cũng ủng hộ thêm 50 triệu đồng nhằm phòng chống dịch bệnh Covid -19 .

Ông Lương Quốc Huy – Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh SCTV  (trái) trao tặng 600 triệu đồng
Đại diện Chi nhánh TH Hà Nội SCTV trao tặng 50 triệu đồng

 Qua việc làm này, SCTV chúng tôi mong muốn đóng góp 1 phần nhỏ của mình vào công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như thể hiện tinh thần tương thân, tương ái cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp đoàn đại diện SCTV

 

Tiếp nhận số tiền ủng hộ 600 triệu đồng từ Truyền hình cáp SCTV và 50 triệu đồng từ Chi nhánh TH cáp Hà Nội SCTV, Chủ tịch UBTW MTTQ  Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời cảm ơn tới toàn thể CBCNV, người lao động của SCTV đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được chuyển đến cho ngành Y tế, các chiến sĩ bộ đội, an ninh, các lực lượng… đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên cả nước.

Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp như hiện nay SCTV chúng tôi luôn luôn chú trọng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc theo công văn số 1248/CVT-VP của cục Viễn thông. Cụ thể như sau:

– Liên hệ và báo cáo với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh/thành phố nơi xử lý, khắc phục sự cố thông tin liên lạc để biết và phối hợp. Các cán bộ, công nhân viên DNVT (Doanh nghiệp viễn thông) được cử đi xử lý phải mang giấy tùy thân, giấy cử đi công tác (giấy giới thiệu hoặc quyết định cử cán bộ, nhân viên đi xử lý, ứng cứu sự cố thông tin liên lạc do người có thẩm quyền của DNVT ký).

– DNVT lập danh sách cán bộ, nhân viên phục vụ công tác xử lý, ứng cứu đủ điều kiện sức khỏe, không nằm trong diện giám sát y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ  tình trạng sức khỏe các CB-NV trong thời gian thực hiện nhiệm vụ.

– Trang bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế.

– Trong trường hợp các cán bộ, công nhân viên và phương tiện xử lý, ứng cứu sự cố ra vào khu vực cách ly, khu phong tỏa thì phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch như mang trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo vệ, thực hiện khử trùng toàn bộ người và xe khi ra vào khu cách ly và thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương…

– Thực hiện cung cấp, khai báo thông tin y tế bắt buộc theo yêu cầu cụ thể của địa phương.

SCTV triển khai công tác đảm bảo thông tin liên lạc và chất lượng dịch vụ viễn thông theo chỉ thị 16/CT-TTg và công văn 1248/CVT-VP

Với mong muốn giữ vững phong độ là một Nhà cung cấp đa dịch vụ Truyền thông và Viễn thông hàng đầu Việt Nam ,CB-NV SCTV luôn cam kết đem đến cho khách hàng sự phục vụ chu đáo, nhiệt tình, tức thời nhưng an toàn, đảm bảo sức khỏe cộng đồng, chung tay cùng Chính phủ cũng như người dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0931.58.48.25