TRUYỀN HÌNH SỐ DVB – T2

SCTV CUNG CẤP DỊCH VỤ TRUYỀN HÌNH SỐ DVB – T2 TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

 1. GIỚI THIỆU :

 Truyền hình số DVB – T2 ( Digital Video Broadcasting – Terrestrial ) là truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo tiêu chuẩn Châu Âu, có khả năng cung cấp cho người xem những kênh truyền hình có độ nét cao, có chiều sâu , loại bỏ các tác hại của tia sóng phản xạ.DVB – T2 với nhiều ưu điểm hơn so với Analog như là tỷ lệ nhiễu thấp , dễ truyền đi xa nên hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Ngoài ra còn có khả năng thu cố định hoặc xách tay, để sử dụng truyền hình số DVB – T2 tín hiệu sẽ được truyền qua vô tuyến bằng ăng-ten phát sóng người dùng cần phải có ăng-ten thu sóng với đầu thu kỹ thuật số (Set top box) để giải mã. Để cung cấp đến khách hàng dịch vụ này SCTV đã áp dụng truyền qua mạng cáp đồng trục.

Được chuyển đổi từ công nghệ Analog sang Digital và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Công nghệ Analog :

 • Truyền hình sử dụng tín hiệu tương tự để truyền tải anh thanh hình ảnh
 • Truyền hình thông dụng được thu bằng ăng-ten ngoài trời
 • Chất lượng phụ thuộc vào thời tiết tốt hay xấu

Công nghệ Digital ( Sử dụng Truyền hình số DVB – T2)

 • Truyền hình kỹ thuật số , nhận các tín hiệu hình ảnh, âm thanh bằng các tín hiệu kỹ thuật số
 • Truyền hình sử dụng các dữ liệu điều biến nén bằng kỹ thuật số và giải mã bằng bộ giải mã dành riêng cho TV
 • Chất lượng hình ảnh vượt trội hơn rất nhiều so với Analog , điều đặc biệt là số kênh mà nó mang lại nhiều hơn, đa dạng hơn phong phú hơn so với Analog.

 

Sự khác nhau giữa chất lượng hình ảnh của Analog và DVB – T2 mang lại.

2.  SCTV CUNG CẤP DỊCH VỤ DVB-T2 TẠI TP.HỒ CHÍ MINH :

 • SCTV áp dụng dịch vụ này nhằm nâng cao việc cung cấp các kênh truyền hình kỹ thuật số DVB – T2 qua hạ tầng mạng cáp đồng trục nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Khi khách hàng sử dụng TV có tích hợp sẵn bộ mã DVB – T/T2 chỉ cần sử dụng 1 ăng-ten râu có thể thu được tín hiệu kỹ thuật số và xem được ít nhất là 15 kênh KTS.
 • Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn xem thêm các kênh trả phí như : Star movies , HBO, Star Sport,… buộc TV khách hàng cần phải có khe cắm bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số ( CI+).                                                        TV sử dụng dịch vụ DVB-T2

3.  CÁCH NHẬN BIẾT TV KỸ THUẬT SỐ :

 • Đơn giản nhất là nhìn vào biểu tượng của DVB – T2 trên TV. Logo có hình giống con mắt với ba màu chủ đạo là đỏ , xanh lá và xanh dương.
 • Bạn có thể vào phần cài đặt của TV , tìm mục Digital Set-up. Nếu chiếc TV nào có hiện mục Digital Set-up thì nó chính là TV có trang bị DVB – T2.

Logo DVB – T2                               

TV có trang bị DVB – T2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *